BUỔI LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA ĐẠI HỌC HYOGO (NHẬT BẢN)

Cập nhật thứ hai, 23/10/2023

Sáng ngày 22/08/2023, Trường Đại học Ngoại thương đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đại học Hyogo (Nhật Bản) về các chương trình hợp tác giữa hai trường. Về phía Đại học Hyogo có TS Makoto Kono – Hiệu trưởng, TS Shigeki Matsumoto – Trưởng Khoa Nghiên cứu Kinh tế Đương đại và hai phiên dịch viên. Về phía trường Đại học Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng, PGS, TS Hồ Thúy Ngọc – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế và các chuyên viên phụ trách chương trình hợp tác giữa hai trường.

Ảnh 1 - Trường Đại học Ngoại thương tiếp đón đoàn công tác của Đại học Hyogo

Tại buổi làm việc, TS Makoto Kono bày tỏ vui mừng khi đây là lần đầu thầy đến Việt Nam và có cơ hội tới thăm Trường Đại học Ngoại thương. Thầy đánh giá rất cao chất lượng sinh viên chuyển tiếp của chương trình liên kết đào tạo giữa hai trường. Thầy Kono mong muốn hai trường có thể hợp tác triển khai một số ngành mới hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường Việt Nam. Thầy cũng đề nghị hợp tác thêm các chương trình mới như trao đổi giảng viên, sinh viên, hỗ trợ sinh viên Đại học Hyogo sang thực tập tại Việt Nam. Ngoài ra, thầy cũng chia sẻ thêm về việc bắt đầu từ tháng 09/2023, Đại học Hyogo sẽ mở quỹ học bổng cho sinh viên chương trình liên kết đào tạo giữa hai trường khi chuyển tiếp. Mỗi năm học tại Đại học Hyogo, sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 326,000 yen, học bổng sẽ được trừ vào học phí.

Tiếp lời TS Makoto Kono, PGS, TS Bùi Anh Tuấn giới thiệu về các chương trình mà Trường Đại học Ngoại thương đang hợp tác với các trường Đại học và các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản. Thầy cũng trao đổi về việc Trường Đại học Ngoại thương đang tập trung phát triển dự án Khoa học dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh. TS Makoto Kono thể hiện mong muốn được tham gia cùng Trường Đại học Ngoại thương phát triển dự án Khoa học dữ liệu bằng cách cung cấp chuyên gia về phân tích ứng dụng dữ liệu – Thầy Miyazaki Kosei, thành viên sáng lập của Yahoo! Japan.

Buổi tiếp đón đoàn công tác của Đại học Hyogo đã giúp thặt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, có ý nghĩa thiết thực trong việc động viên và khích lệ các sinh viên của hai trường tiếp tục nỗ lực học tập.

Ảnh 2 - TS Makoto Kono – Hiệu trưởng Đại học Hyogo bày tỏ mong muốn được mở rộng hợp tác với Trường Đại
học Ngoại thương trên nhiều lĩnh vực trong tương lai

Ảnh 3 - PGS, TS Bùi Anh Tuấn giới thiệu về các chương trình mà Trường Đại học Ngoại thương đang hợp tác với
các trường Đại học và các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản