Lễ bế giảng các chương trình Cử nhân liên kết năm học 2018 - 2019

Cập nhật thứ ba, 11/06/2019

Trong khuôn khổ Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Khoa Đào tạo Quốc tế, Lễ bế giảng các chương trình: Cử nhân Kinh doanh (Khóa 9) liên kết với ĐH Bedfordshire (Anh Quốc), Cử nhân QTKD chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn (Khóa 2) liên kết với ĐH Nam Hoa và Meiho (Đài Loan), Cử nhân liên kết với các trường đại học tại Hoa Kỳ và Canada (Khóa 4) cũng được diễn ra.

Lễ bế giảng là bước ngoặt quan trọng trong quá trình học tập của sinh viên các chương trình liên kết đào tạo, đó là khi giấc mơ du học của các em sắp trở thành hiện thực. Sau những ngày tháng phấn đấu để hoàn thành các học phần tại Việt Nam và vượt qua điều kiện tiếng Anh của trường đối tác, các em sẽ chuyển tiếp sang Anh Quốc, Hoa Kỳ, Canada và Đài Loan để hoàn thành nốt những học phần còn lại.

Chương trình Cử nhân Kinh doanh liên kết với Đại học Bedfordshire (Anh Quốc) tổng đầu vào có 90 sinh viên, nhưng đợt 1 chỉ có 63 sinh viên hoàn thiện hết 3 năm học và sẵn sàng bước vào năm cuối, số sinh viên còn lại đang hoàn thiện nốt các điều kiện để được xét duyệt kết thúc học phần lần 2. Để giảm gánh nặng tài chính cho các em sinh viên, Đại học Bedfordshire đã giành cho các em một quỹ học bổng giá trị lên tới 1,5 tỷ đồng.

PGS, TS. Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương trao chứng chỉ hoàn thành học phần 3 năm cho sinh viên chương trình Cử nhân Kinh doanh - Khóa 9

Ông Bill Ramel – Hiệu trưởng ĐH Bedfordshire trao quỹ học bổng trị giá 1,5 tỉ đồng cho sinh viên của chương trình trước sự chứng kiến của ông Gareth Ward – Đại sứ Anh

Chương trình Cử nhân liên kết với các trường đại học tại Hoa Kỳ và Canada có 18 sinh viên được trao chứng nhận hoàn thành học phần. Với chính sách đặc biệt mở cửa của chính phủ Canada, sinh viên chuyển tiếp có thể vừa học vừa làm việc để học cách trang trải những chi phi sinh hoạt cơ bản. Sau 2 năm học tại ĐH New Brunswick, các em sẽ có cơ hội nhận visa làm việc tối thiểu 2 năm tại Canada. Về phía Đại học Angelo State (Hoa Kỳ), trường  đã trao 8 suất học bổng dành cho 8 bạn sinh viên có thành tích học tập ấn tượng trong năm học 2018-2019.

PGS, TS. Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương trao chứng chỉ hoàn thành học phần cho sinh viên chương trình Cử nhân liên kết với các trường đại học tại Hoa Kỳ và Canada (Khóa 4)

Ông Won Jae Lee – Phó Hiệu trưởng Đại học ASU trao học bổng cho sinh viên

Đối với sinh viên chương trình Cử nhân QTKD chuyên ngành Quản trị Du lịch khách sạn, đây là khóa sinh viên thứ 2 chuẩn bị chuyển tiếp sang Đài Loan. Với kinh nghiệm của các sinh viên chuyển tiếp khóa trước về cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại Đài Loan cùng mức lương cao lên đến 800$/tháng, các em sinh viên chuyển tiếp lần này đang rất háo hức có được những trải nghiệm bổ ích tại Đài Loan. Với sức nóng ngày càng tăng của ngành du lịch nước nhà, số lượng học sinh, sinh viên quan tâm và theo học chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn của Khoa cũng tăng trưởng ấn tượng qua mỗi năm. Đại học Nam Hoa và Đại học Meiho đã dành học bổng trị giá 50% học phí trong  2 năm học tại Đài Loan cho tất cả sinh viên của Khoa.

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương trao chứng chỉ hoàn thành học phần cho sinh viên chương trình Cử nhân QTKD chuyên ngành Quản trị du lịch Khách sạn – Khóa 2

Ông Wu – Phó hiệu trưởng trường Nam Hoa trao quỹ học bổng giá trị cho sinh viên của chương trình trước sự chứng kiến của Bà Trần Cẩm Linh – Phó trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc

Để khích lệ các em sinh viên có thành tích học tập tốt, về phía trường Đại học Ngoại thương, Ban Giám hiệu  nhà trường cũng sẽ trao phần thưởng và giấy khen cho các em sinh viên có kết quả học tập trung bình năm 2018-2019 đạt từ 80/100 trở lên.

PGS, TS. Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương và ông John Lee – Giám đốc điều hành học viện TMC trao giấy khen và phần quà cho sinh viên xuất sắc chương trình Cử nhân Kinh doanh - Khóa 9

PGS, TS. Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương và ông Cường Nguyễn – Giám đốc điều hành Tổ chức giáo dục toàn cầu Ellacy trao giấy khen và phần quà cho sinh viên xuất sắc chương trình Cử nhân liên kết với các trường đại học tại Hoa Kỳ và Canada (Khóa 4)

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương và Ông Wu – Phó hiệu trưởng trường Nam Hoa trao giấy khen và phần quà cho sinh viên.xuất sắc chương trình Cử nhân QTKD chuyên ngành Quản trị du lịch Khách sạn liên kết với Đại học Nam Hoa (Đài Loan) – Khóa 2

PGS, TS. Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương trao giấy khen cho sinh viên xuất sắc chương trình Cử nhân QTKD chuyên ngành Quản trị du lịch Khách sạn liên kết với Đại học Meiho (Đài Loan) – Khóa 2

Với hành trang được chuẩn bị từ mái trường Đại học Ngoại thương, các em hãy sớm vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu để hòa nhập với môi trường mới. Hi vọng các em sẽ tiếp bước các anh chị khóa trước tích cực trong học tập, năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa để nhận được đánh giá cao của trường đối tác, góp phần tăng thêm uy tín cho sinh viên Trường Đại học Ngoại thương trên trường quốc tế.