Bế giảng Khóa 3, Chương trình Liên kết Đào tạo Cử nhân Kinh doanh giữa trường Đại học Ngoại thương và Đại học Bedfordshire (Anh Quốc)

Cập nhật chủ nhật, 13/12/2015

Ngày 31/5/2013, Trường Đại học Ngoại Thương tổ chức trọng thể Lễ bế giảng học phần tại Việt Nam cho các sinh viên khóa 3 chương trình Cử nhân Kinh doanh liên kết đào tạo giữa Đại học Ngoại thương và Đại học Bedfordshire. Tham dự lễ bế giảng có bà Claire Etches, Bí thứ thứ nhất Khối thịnh vượng, đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Ông Alan Murphy, Giám đốc Đào tạo các chương trình liên kết của Đại học Bedfordshire, Ban Giám hiệu trường Đại học Ngoại Thương, Khoa Đào tạo Quốc tế (đơn vị trực tiếp phụ trách quản lý chương trình đào tạo), các thầy cô giáo giảng viên chương trình và các sinh viên cùng phụ huynh của chương trình.

Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kinh doanh giữa trường Đại học Ngoại Thương và Đại học Bedforshire được xây dựng theo chuẩn của Anh Quốc, là “chương trình nhập khẩu” hoàn toàn từ Đại học Bedforshire và giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Ba năm đầu tiên, sinh viên học tại Việt Nam. Năm cuối, sinh viên có thể lựa chọn  chuyển tiếp sang Anh Quốc, hoặc có thể tiếp tục học tại Đại học Ngoại thương và lấy bằng cử nhân kinh doanh của Đại học Bedfordshire.

Đánh giá cao năng lực học tập và nghiên cứu của sinh viên chương trình liên kết Cử nhân kinh doanh đến từ Đại học Ngoại thương, kể từ Khóa 3 năm nay, Đại học Bedfordshire sẽ dành nhiều suất học bổng danh giá cho các sinh viên lựa chọn năm cuối tại Đại học Bedfordshire: Học bổng của Hiệu trưởng “Vice Chancellor’s Scholarship for Vietnam” với giá trị lên tới 9600 Bảng Anh dành cho 01 sinh viên đạt kết quả điểm trung bình chung cao nhất; học bổng 600 Bảng Anh dành cho mỗi sinh viên có điểm tổng kết trung bình chung năm cuối (GPA) từ 60/100 điểm trở lên; và miễn phí tối đa tới 8 tuần học tiếng Anh học thuật trước khi nhập học chính thức trị giá lên tới 57 triệu đồng.

TS Hồ Thúy Ngọc, Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế - Đơn vị Quản lý chương trình, vui mừng cho biết: Điều kiện bắt buộc của chương trình là trước khi sang Anh Quốc, sinh viên phải đạt chứng chỉ IELTS 6.0 nhưng Khóa 3 này chúng tôi có tới 13 sinh viên đạt được chứng chỉ IELTS 6.5, 7.0 và 7.5, hứa hẹn một lứa sinh viên chất lượng cao và đây là niềm tự hào của Đại học Ngoại Thương tại Anh quốc.

Với 3 năm đầu học tại Đại học Ngoại Thương, sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể hòa nhập vào môi trường học tập và làm việc quốc tế. GS, TS Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định đây là một chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý và được xã hội đánh giá cao.