BUỔI LÀM VIỆC VỚI ĐẠI HỌC CURTIN (ÚC)

Cập nhật thứ hai, 05/12/2022

Thông cáo báo chí Làm việc với Đại học Curtin 05/12

Ngày 05/12/2022, đoàn cán bộ cao cấp từ Đại học Curtin (Úc) gồm GS Xiaotian Zhang – Phó Hiệu trưởng, GS. Vanesssa Chang – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh & Luật, ĐH Curtin, TS Steve Brown – Trưởng Khoa , Khoa Kinh doanh & Luật và TS Lien Duong – Trưởng bộ môn Kế toán đã có buổi gặp gỡ và làm việc với PGS, TS. Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương & PGS, TS. Hồ Thúy Ngọc – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế.

Sau hai năm chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh và lệnh đóng cửa biên giới, một trong những định hướng của Đại học Curtin là tập trung xây dựng và phát triển các chương trình liên kết đào tạo. Đứng thứ 193 trong bảng xếp hạng các Đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS Ranking, Đại học Curtin muốn hợp tác với Trường Đại học Ngoại thương để triển khai các Chương trình đào tạo uy tín đạt chuẩn quốc tế.

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa, đặc biệt qua những biến động về chính trị, xã hội trong thời gian vừa qua càng làm nổi bật hơn vài trò của Logistics và Quản lý chuỗi. Đây cũng là một trong các chuyên ngành mà hai bên đang đàm phán để có thể triển khai trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, với thế mạnh về nghiên cứu và mạng lưới kết nối toàn cầu, Đại học Curtin mong muốn có thể hợp tác với Trường Đại học Ngoại thương để đẩy mạnh hơn công tác nghiên cứu khoa học và hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên và các khóa đào tạo ngắn hạn.

Sau buổi làm việc này, hai bên trường sẽ tiếp tục trao đổi và đẩy nhanh tiến độ để có thể đạt được các thỏa thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất, mở ra thêm ngành nghề học tập cho năm học 2023-2024 sắp tới.