LỄ KÝ KẾT GIA HẠN BIÊN BẢN HỢP TÁC GIỮA HAI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG VÀ ĐẠI HỌC NAM HOA

Cập nhật thứ sáu, 10/02/2023

Ngày 07/02/2023, PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương đã đón tiếp và làm việc với GS Tsong-Ming Lin - Hiệu trưởng Đại học Nam Hoa.

Đại học Nam Hoa là trường đại học đầu tiên được thành lập bởi tổ chức phật giáo Phổ Quang Sơn (Fo Guang Shan), thành viên của Hiệp hội Đại học Quốc tế Fo Guang Shan, hệ thống trường đại học xuyên quốc gia đầu tiên của đất nước.

• Năm 2021 được xếp hạng thứ 64 trong một trăm khuôn viên xanh lớn nhất trên toàn thế giới
  • 3 năm liên tục được xếp hạng vào trường đại học có sức ảnh hưởng trên thế giới trong tạp chí Times Higher Education (THE), Đại học Nam Hoa xếp hạng thứ 401-600 trên toàn cầu, năm 2022 thì được xếp hạng thứ 14 trên toàn quốc
  • Liên tục 5 năm đạt giải nhất “Giải thư viện học thuật có sức ảnh hưởng quốc gia” trong các trường đại học tư thục ở Đài Loan
  • 7 năm liên tục được Bộ giáo dục Đài Loan khẳng định sâu sắc, thiết lập “ Trung tâm giáo dục đời sống”, trường học có khuôn viên thực hành 3 tốt (làm việc tốt, nói lời hay, tâm tốt đẹp)

Trong khuôn khổ buổi làm việc, PGS. TS Hồ Thuý Ngọc - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế (FTU) và GS Wann-Yih Wu - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh (NHU), cùng báo cáo hai Hiệu trưởng những kết quả hoạt động chính trong những năm vừa qua giữa hai trường.

Sau 3 năm giãn cách do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đại học Nam Hoa nhấn mạnh việc hợp tác với Trường Đại học Ngoại thương là ưu tiên hàng đầu để tái khởi động các hoạt động hợp tác và đào tạo quốc tế.

Để tiếp nối sự hợp tác giữa hai trường, hai bên thống nhất tiếp tục ký gia hạn biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các nội dung chính bao gồm: thúc đẩy các hoạt động trao đổi nghiên cứu khoa học, đội ngũ giảng dạy, trao đổi học thuật, trao đổi sinh viên, và các hoạt động liên kết đào tạo trong tương lai.

Lễ ký kết đã diễn ra trang trọng dưới sự chứng kiến của PGS.TS Cao Đinh Kiên – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế (FTU) và GS Lin Chun-Chun – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế (NHU).