Khoa đào tạo quốc tế- Chặng đường bốn năm trưởng thành và phát triển

Cập nhật chủ nhật, 13/12/2015

Khoa Đào tạo Quốc tế được thành lập ngày 1 tháng 1 năm 2009 với nhiệm vụ xây dựng, phát triển và quản lý các chương trình liên kết và đào tạo giữa Đại học Ngoại Thương và các trường đối tác nước ngoài. Những ngày đầu thành lập, Khoa chỉ có 4 cán bộ quản lý và chuyên viên với khoảng 50 sinh viên. Qua bốn năm, nhân sự của Khoa đạt con số rất may mắn là 9 người và đều được đào tạo bài bản ở nước ngoài với 2 tiến sỹ, 4 thạc sỹ và 3 cử nhân.

Hiện nay, Khoa đang quản lý 420 sinh viên bậc cử nhân và 73 sinh viên bậc thạc sỹ thuộc 2 chương trình cử nhân (cử nhân Kinh doanh liên kết đào tạo với Đại học Bedfordshire- Anh Quốc và cử nhân Quản lý tài chính và dịch vụ liên kết đào tạo với trường Kinh doanh Niels Brock- Đan Mạch) và 2 chương trình thạc sỹ (Thạc sỹ Kinh doanh quốc tế liên kết đào tạo với Đại học Latrobe- Úc và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết đào tạo với Đại học Shute- Đài Loan).

Các sinh viên của Khoa khi tốt nghiệp, bên cạnh tấm bằng danh giá là chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.0 với cử nhân và 6.5 với thạc sỹ.

Năm 2012, Khoa vinh dự được nhận bằng khen của Bộ GD và ĐT về tập thể lao động xuất sắc năm học 2011-2012.

Ngoài ra, hai sinh viên năm thứ 2 của Khoa được nhận học bổng học một kỳ tại Đại học Grithfith của Úc

Một sinh viên được tham gia chương trình đào tạo thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á của Đại sứ quán Hoa Kỳ năm 2012 (chèn 1 ảnh và chứng chỉ)

Không chỉ giỏi trong học tập,  sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế cũng rất năng động trong các hoạt động đoàn thể. Năm 2012, một sinh viên đạt giải Gương mặt được yêu thích nhất trong cuộc thi Gương mặt sinh viên- Facelook 2012 do Báo sinh viên Việt Nam và kênh truyền hình Real TV đồng tổ chức.

Một sinh viên đạt giải đặc biệt cho tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc của chương trình Đại nhạc hội Fresh Spices do Hội sinh viên Ngoại Thương tổ chức.

Có được sự trưởng thành như ngày hôm nay, Khoa đã nhận được sự ủng hộ và tạo mọi điều kiện của lãnh đạo nhà trường, các khoa chuyên môn, các phòng, ban trong trường. Ngoài ra, sự thành công trong các hoạt động của Khoa có sự góp phần rất lớn của các giảng viên tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm của chương trình cũng như sự chung tay của các đối tác của Khoa, các nhà tài trợ và các quý vị phụ huynh.