Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương tới thăm và làm việc tại Học viện Quản lý Nanyang, Singapore

Cập nhật chủ nhật, 13/12/2015

Nhận lời mời của Giám đốc Học viện Quản ly Nanyang, từ ngày 09 đến ngày 12 tháng 2 năm 2012, đoàn đại biểu của trường Đại học Ngoại thương - dẫn đầu đoàn là thầy Hiệu trưởng nhà trường Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Văn Châu cùng Ban lãnh đạo khoa Đào tạo Quốc tế và các thành viên đã đến thăm và làm việc tại trường Học viện Quản lý Nanyang, Singapore.

Vào ngày 10/2/2012 Đoàn đã có buổi làm việc chính thức tại Học viện Quản lý Nanyang. Thay mặt Học viên, bà Jacklyn See - Giám đốc điều hành đã đánh giá  cao chuyến thăm và làm việc của đoàn Trường ĐH Ngoại thương. Hai bên đã cùng nhau bàn bạc về cơ hội hợp tác giữa hai trường. Cũng trong buổi làm việc này, đại diện Trường ĐH Ngoại thương, Hiệu trưởng - GS TS Hoàng Văn Châu và Giám đốc học viện bà – Jacklyn See đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai trường về việc cho phép sinh viên chương trình Cử nhân Kinh doanh liên kết đào tạo với ĐH Bedfordshire (UK) và sinh viên chính quy các ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế, Kinh Tế Quốc Tế và Tài Chính Ngân Hàng được học chuyển tiếp năm cuối tại Học viện Quản lý NanYang –Singapore, lấy Bằng Quản trị Ứng dụng do Đại học Ballarat – một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Australia - cấp.

Bên cạnh thỏa thuận đã kỹ, hai trường cũng bàn bạc về các cơ hội hợp tác khác. Đó là Chương trình Quản lý Du lịch và Khách sạn. Theo đó, sinh viên có thể học 4 môn tại Đại học Ngoại thương sau đó chuyển tiếp sang học 4 môn tại Học viên Nanyang. Sau khi hoàn thành 8 môn học, sinh viên sẽ có cơ hội đi thực tập 6 hưởng lương tại các khách sạn nổi tiếng tại Singapore. Kết thúc chương trình học, sinh viên hoàn toàn có thể đi làm hoặc tiếp tục học thêm 2 năm và nhận bằng Cử nhân Quản lý Khách sạn và Du lịch.

Thay mặt trường Đại học Ngoại Thương, GS, TS Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự đón tiếp, thái độ hợp tác cũng như uy tín của Học viện Quản lý Nangyang nói chung, chương trình nói riêng và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các sinh viên muốn sang học chuyển tiếp năm cuối tại Học viện Nanyang, Singapore.