HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG THĂM CHÍNH THỨC BẢO TÀNG MỸ THUẬT VIỆT NAM

Cập nhật thứ sáu, 17/05/2024

Ngày 16 tháng 5 năm 2024, PGS, TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương cùng đoàn đã có chuyến thăm chính thức Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, một trong những bảo tàng nắm giữ kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này nhằm trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai bên trong việc tiên phong đưa các các môn nghệ thuật gần gũi hơn với sinh viên, nâng cao giá trị tinh thần, thẩm mỹ cho thế hệ trẻ.

Về phía Trường Đại học Ngoại thương còn có sự tham dự của PGS, TS Hồ Thúy Ngọc, Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; ThS Lê Hoàng Liên, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp; TS Nguyễn Ngọc Đạt, Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; TS Bùi Duy Linh, Phó Trưởng Phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại, cùng các thày cô và không thể không nhắc đến sự tham gia của bốn bạn sinh viên người Canada đang thực tập tại Khoa Đào tạo Quốc tế. Các bạn sinh viên quốc tế thực sự rất háo hức và ấn tượng với số lượng gần 20.000 hiện vật được sưu tầm, lưu giữ tại Bảo tàng, trong đó có gần 2000 hiện vật được trưng bày thường xuyên và các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu của nền mỹ thuật Việt Nam từ thời tiền, sơ sử đến nay.

Ảnh 1: PGS, TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương cùng đoàn đến thăm và làm việc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Tiếp đón đoàn là ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, bà Thu Hương, Trưởng phòng Truyền thông và đối ngoại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cùng các cán bộ của Bảo tàng. Trao đổi tại buổi làm việc, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã chia sẻ Trường Đại học Ngoại thương rất chú trọng đến việc phát triển toàn diện cho các em sinh viên, không chỉ trong việc học tập mà cả những lĩnh vực khác như âm nhạc, thể thao, và đặc biệt là mỹ thuật. Ông Anh Minh cũng thể hiện sự tán thành với quan điểm này và mong muốn giới trẻ Việt Nam có thể tiếp cận nhiều hơn với nghệ thuật hội họa, âm nhạc vì nó hướng cho con người đến với những điều tốt đẹp, qua đó tạo tiền đề tốt cho sự phát triển văn hóa, đạo đức trong xã hội.

Ảnh 2: Tiếp đón đoàn là ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, bà Thu Hương, Trưởng phòng Truyền thông và đối ngoại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cùng các cán bộ của Bảo tàng.

Ảnh 3: Các cán bộ tại Bảo tàng đưa các thày cô và các em sinh viên quốc tế tham quan các di sản văn hóa nghệ thuật tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Ông Anh Minh cũng giới thiệu với các thày cô của Trường Đại học Ngoại thương và các em sinh viên quốc tế về lịch sử hình thành Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, hệ thống đồ sộ với những hiện vật, tác phẩm mỹ thuật có giá trị bao gồm 9 bảo vật quốc gia, các tác phẩm tranh sơn mài, sơn dầu, tranh lụa, tranh giấy, điêu khắc, gốm từ thời tiền, sơ sử đến nay. Các thày cô và các em sinh viên quốc tế rất háo hức khi được khám phá và chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc này. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn rất ấn tượng với ứng dụng thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA, 3D Tour, không gian Triển lãm Mỹ thuật Trực tuyến VAES, hệ thống vé điện tử trực tuyến – liên thông – đa phương thức tại Bảo tàng. Đó là những nỗ lực số hóa rất đáng trân trọng để giúp các bạn trẻ tiếp cận nhiều hơn với nghệ thuật.

Ảnh 4: Sinh viên thực tập quốc tế rất hào hứng chiêm ngưỡng và tìm hiểu các bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Mỹ thuật VN

Không chỉ vậy các thày cô và các bạn sinh viên còn rất thích thú khi “tranh thủ” chụp được những bức ảnh với cây hoa bằng lăng tại Bảo tàng. Chắc chắn các bạn sinh viên quốc tế sẽ có những kỉ niệm tuyệt vời và những bức ảnh kỉ niệm vô cùng đẹp tại nơi đây.

Các bài viết khác

Xem thêm >>

TRA CỨU KẾT QUẢ

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

1.337.252

Lượt truy cập

ĐỊA CHỈ

Khoa Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Ngoại Thương

Văn phòng tuyển sinh 1: Phòng 1008, tầng 10 nhà A, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: +84976604719
Email: kdtqt@ftu.edu.vn
Facebook: Khoa Đào tạo Quốc Tế - FTU

Văn phòng tuyển sinh 2: Toà nhà 7 tầng - Trường Đại học Ngoại thương
SĐT: +842437757371
Email: kdtqt@ftu.edu.vn
Facebook: Khoa Đào tạo Quốc Tế - FTU

Văn phòng tuyển sinh 3: Ban Đào tạo Quốc tế - Phòng A007, tầng trệt nhà A - Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở II tại Tp Hồ Chí Minh)
SĐT: +84835127258(ext:887,888,889,890)
Email: dtqt.cs2@ftu.edu.vn
Facebook: Website: http://cs2.ftu.edu.vn/