Đoàn lãnh đạo cấp cao của chính phủ New Zealand sang thăm và chúc mừng trường ĐH Ngoại thương nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập trường

Cập nhật thứ hai, 14/12/2015

Ngày 16/11/2015 vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – New Zealand, đồng thời nhân dịp trường Đại học Ngoại thương tròn 55 tuổi, phái đoàn đại biểu cấp cao của New Zealand dẫn đầu là Nguyên Thủ tướng James Bolger đã sang thăm và chúc mừng trường ĐH Ngoại thương.

Phái đoàn New Zealand, dẫn đầu có: Ngài James Bolger – Nguyên Thủ tướng New Zealand; Ngài Lester Khoo – Giám đốc Quan hệ và Phát triển quốc tế, ĐH AUT; Bà Jane Tran – Tư vấn chính phủ về giáo dục cùng các cán bộ cấp cao của trường ĐH AUT đã có buổi làm việc hiệu quả với lãnh đạo và sinh viên trường ĐH Ngoại thương.

Ngài James Bolger – Nguyên Thủ tướng New Zealand dẫn đầu phái đoàn Ngoại giao sang thăm và chúc mừng trường ĐH Ngoại thương nhân dịp 55 năm thành lập trường

Về phía trường ĐH Ngoại thương, tới tham dự có: PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương; TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, Giám đốc Dự án; TS Vũ Hoàng Nam – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; TS Hồ Thúy Ngọc – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế.

Từ phải qua: TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương

PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương

TS Vũ Hoàng Nam – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế

TS Hồ Thúy Ngọc – Trưởng Khoa Đào tạo quốc tế

TS Nguyễn Bình Minh – Phó Trưởng khoa Đào tạo quốc tế

TS Phùng Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng Quản lý dự án

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – New Zealand, Nguyên Thủ tướng đã sang thăm và chúc mừng trường ĐH Ngoại thương nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập trường. Ngài James Bolger đã có buổi gặp gỡ PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương chúc mừng trường ĐH Ngoại thương nhân sự kiện quan trọng này. Trong buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo hai bên, Ngài James Bolger đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nước kể từ khi thiết lập mối quan hệ ngoại giao. Cũng nhờ sự phát triển đó, hai nước Việt Nam – New Zealand  ngày càng có nhiều cơ hội hợp tác đào tạo trong lĩnh vực giáo dục. Sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội được tiếp xúc với nền giáo dục nước ngoài, có cơ hội được đặt chân tới đất nước xinh đẹp và tiên tiến như New Zealand. Hy vọng, qua những chương trình hợp tác giáo dục, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển hơn.

Ngài James Bolger – Nguyên Thủ tướng New Zealand chúc mừng trường ĐH Ngoại thương nhân dịp 55 năm thành lập trường, đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác phát triển giữa hai nước sau 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Nhân dịp sang chúc mừng Trường ĐH Ngoại thương nhân dịp 55 thành lập trường, ĐH Auckland (New Zealand) và Trường ĐH Ngoại thương đã ký kết thành công Biên bản ghi nhớ thực hiện Dự án Mạng lưới tình nguyện quốc tế tại Việt Nam. Dự án này sẽ giúp cho học sinh, sinh viên Việt Nam cải thiện, nâng cao kỹ năng tiếng Anh dưới sự hỗ trợ giảng dạy trực tiếp của đội ngũ tình nguyện viên quốc tế đến từ trường ĐH AUT.

Trường ĐH Ngoại thương và ĐH AUT ký kết thành công Biên bản ghi nhớ thực hiện Dự án Mạng lưới tình nguyện viên quốc tế tịa Việt Nam

Ngay sau Lễ ký kết là buổi tọa đàm giữa phái đoàn New Zealand và sinh viên trường ĐH Ngoại thương. Các em sinh viên đều rất hào hứng với buổi thảo luận này. Tại đây, các em được giải đáp trực tiếp các vấn đề liên quan đến đất nước New Zealand, về chương trình học và các cơ hội học bổng đến từ các trường ĐH tại New Zealand. Với sự tư vấn nhiệt tình từ các thầy cô của ĐH AUT, sinh viên Ngoại thương lại có thêm cho mình nhiều lựa chọn cho con đường học tập sau này.