Demo class – một hình thức giảng dạy tiên tiến cho các chương trình Cử nhân Quốc tế tại Khoa Đào tạo Quốc tế

Cập nhật thứ hai, 14/12/2015

Ngày 17/03/2015 vừa qua, GS.David Rooney – đồng thời là giám khảo cuộc thi quốc tế Mekong Business Challenging, Đại học Macquarie (Úc)  đã tới thực hiện Demo class với các bạn sinh viên lớp FNB3 – sinh viên năm 3 chương trình Cử nhân Tài chính của khoa Đào tạo Quốc tế.

Được thành lập năm 1964, ĐH Macquarie là một trong những cơ sở đào tạo chuyên ngành Tài chính Kinh doanh hàng đầu tại Úc và liên tục nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất tại Úc.

Trong buổi demo class, GS.David Rooney đã dành thời gian để giảng dạy về Kỹ năng mềm trong Tài chính và Thương mại cho các bạn sinh viên nhằm giới thiệu phương pháp giảng dạy mới; định hướng sinh viên tự phát triển tư duy, sáng tạo.

Nhằm giúp giờ giảng thêm sinh động và giúp các bạn sinh viên dễ dàng tiếp thu được bài học, GS.David Rooney đã chia lớp thành các nhóm học khác nhau. Giờ học diễn ra trong không khí sôi nổi và hợp tác. Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng trao đổi về cách thực hiện bài tập được giao. Kết quả là các nhóm đều thành công trong đó có 3 nhóm thực hiện tốt nhất. Sau bài tập nhóm, sinh viên lớp FNB3 đã tự rút ra cho mình các bài học về kỹ năng làm việc theo nhóm, lối tư duy sáng tạo và các kỹ năng mềm khác.

Qua những chuyến viếng thăm, giao lưu giữa cán bộ và sinh viên, sự liên kết giữa hai trường ngày càng thêm gắn kết và hy vọng sẽ có thêm  nhiều sự hợp tác giữa Trường Đại Học Ngoại thương và Trường Đại học Macquarie (Úc).