Dạ hội Giáng sinh "Sắc màu văn hóa 2018"

Cập nhật thứ hai, 17/12/2018

Dạ hội Giáng sinh là món quà tinh thần không thể thiếu đối với sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế nói riêng và sinh viên Trường Đại học Ngoại thương nói chung. Năm nay, Khoa Đào tạo Quốc tế phối hợp với các đơn vị trong Nhà trường, bao gồm: Cơ sở II, Cơ sở Quảng Ninh, Khoa Tiếng Anh Thương mại, Khoa Tiếng Nhật, Khoa Tiếng Trung và Trung tâm Phát triển Quốc tế tổ chức dạ hội Giáng sinh với tên gọi “Sắc màu văn hóa 2018”, với  mục đích mang đến một sân chơi tập thể hấp dẫn, vui nhộn, một không gian giao lưu văn hóa văn nghệ, giúp sinh viên giữa các đơn vị có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện sự hiểu biết về các nền văn hóa, thể hiện khả năng trang trí, kinh doanh, tài năng nghệ thuật và gia tăng tình đoàn kết.

Tuần lễ dạ hội diễn ra xuyên suốt với nhiều hoạt động thú vị, cây thông Giáng sinh được các thầy cô và sinh viên khoa Đào tạo Quốc tế trang hoàng lộng lẫy trước một tuần Dạ hội diễn ra, thông báo một mùa lễ hội đang đến gần.

Những cây thông Giáng sinh được trang trí lộng lẫy với thiệp chúc mừng từ các đơn vị tổ chức

Sáng 14/12, đoàn cán bộ, giảng viên cùng 70 sinh viên từ Cơ sở II và 50 sinh viên từ Cơ sở Quảng Ninh đã vượt qua khó khăn về khoảng cách địa lý để cùng nhau đoàn tụ tại Cơ sở Hà Nội, cùng nhau gặp gỡ, sẻ chia những điều ước, những câu chuyện ấm lòng, xua tan đi cái giá lạnh của ngày đông, mang đến một giáng sinh yêu thương, an lành và kết nối tình thân ái.

Niềm vui, sự háo hức của các em sinh viên Cơ sở 2 khi được trò chuyện cùng

PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường

Sinh viên Cơ sở II trò chuyện đầm ấm cùng PGS.TS. Lê Thị Thu Thủy

Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Trại cơ sở Quảng Ninh đã xuất sắc đạt giải nhất với phần trang trí cầu kì, ấn tượng

Đồng giải nhất là gian trại được trang trí như một phòng trà với cô ca sĩ phòng trà xinh đẹp của Khoa Tiếng Trung, mang đến một không gian thư thái mang đậm truyền thống Trung Hoa

Gian trại của Chương trình Cử nhân Kinh doanh liên kết với Đại học Bedfordshire, Anh Quốc, Khoa Đào tạo Quốc tế với chủ đề Harry Potter nhận được nhiều sự thích thú của các bạn sinh viên về sự mới lạ, cá tính đã đạt giải Ý tưởng do Hội đồng giám khảo bình chọn.

Gian trại của Cơ sở II mang nhiều ý nghĩa

Gian trại mang đậm văn hóa Hàn Quốc của Trung tâm Phát triển Quốc tế đã xuất sắc giành giải Phong cách của cuộc thi

Ban Giám khảo hào hứng tham gia trò chơi rút thẻ trong trại của Khoa Tiếng Nhật

Gian trại độc đáo của Khoa Tiếng Anh Thương mại

Hoạt động kinh doanh đồ ăn được diễn ra sôi nổi tại các gian trại với nhiều món ăn đa dạng, đặc trưng các vùng miền

Các bạn sinh viên quốc tế thích thú tham quan các gian trại và mua đồ ăn

Đêm dạ hội với sân khấu, âm thanh, ánh sáng vô cùng hoành tráng đã giúp các tiết mục đêm chung kết cuộc thi tài năng The Shining Star được tỏa sáng và hoàn thành một cách tốt nhất.

Sảnh nhà A được trang hoàng ánh sáng trong đêm Dạ hội Giáng sinh

Bàì hát Jinger Bell được thể hiện bởi 5 thứ tiếng: Anh, Lào, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản được thể hiện bởi cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Ngoại thương

Giây phút chúc mừng giáng sinh an lành

Tiết mục văn nghệ được đầu tư kĩ lưỡng và công phu của Cơ sở Quảng Ninh đã xuất sắc giảnh giải nhất chung cuộc cuộc thi The Shining Star.

Tiết mục của Khoa Tiếng Trung vô cùng cầu kì và đẹp mắt, dành trọn tình cảm của Ban giám khảo và khán giả

Màn biểu diễn hấp dẫn, lôi cuốn trong tiết mục nhạc kịch của Khoa Tiếng Anh Thương mại

Khoa Tiếng Nhật trong bộ trang phục Kimono truyền thống mang đến điệu nhảy vô cùng đáng yêu.

Tiết mục nhạc kịch được đầu tư công phu của Cơ sở II

Cuối cùng là màn Gala EDM vô cùng sôi động, xóa tan rào cản, xóa tan cái lạnh, sinh viên FTU hòa mình trong bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng hiện đại, thời thượng.

Sinh viên Ngoại thương là thế, học hết mình và chơi cũng hết mình, sẵn sàng giao lưu, học hỏi, hội nhập và phát triển. Dạ hội “Sắc màu văn hóa 2018” đã diễn ra thành công tốt đẹp, chắc hẳn, hình ảnh các cô gái, chàng trai xinh đẹp và lịch lãm này sẽ là những hình ảnh đẹp khó phai mờ, là kỉ niệm đẹp dưới mái Trường Đại học Ngoại thương - nơi không chỉ cho các em kiến thức, mà còn cho các em những trải nghiệm quý giá để trưởng thành.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp của dạ hội: