Chương trình Tọa đàm giáo dục; Đầu ra nào cho các học sinh quốc tế THPT tại Hà Nội

Cập nhật thứ hai, 05/03/2018

Ngày 02/03/2018, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Triển khai giảng dạy các chương trình quốc tế tại các trường phổ thông tại Hà Nội” tại Trường Phổ thông liên cấp Wellspring. Buổi tọa đàm được diễn ra với sự tham dự của TS. Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, lãnh đạo các trường đại học, lãnh đạo các trường THPT quốc tế và các trường phổ thông dạy các chương trình quốc tế. Trong buổi tọa đàm này, lãnh đạo các trường THPT quốc tế, lãnh đạo các trường đại học cũng đã đưa ra những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện các chương trình quốc tế, từ đó đưa ra những đề xuất kiến nghị tới Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.


Trường Phổ thông liên cấp Wellspring

Việc giúp các em học sinh được tiếp cận với các chương trình quốc tế từ bậc THPT được nhận định là một bước đi đúng đắn, giúp các em sớm hòa nhập với môi trường quốc tế, hoàn thiện cho các em cả về mặt ngôn ngữ lẫn kiến thức. Tuy nhiên điều đó lại đặt cho chúng ta một câu hỏi lớn: “Đầu ra nào cho các học sinh đang theo học chương trình quốc tế bậc phổ thông”.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao đổi với lãnh đạo các trường

Năm bắt được nhu cầu đó, Khoa Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương đã sớm triển khai các chương trình quốc tế cho các em tại bậc giáo dục đại học từ sớm, Trường Đại học Ngoại thương là trường đại học uy tín, vừa là cầu nối giữa học sinh đang theo học chương trình quốc tế từ bậc THPT lên tới bậc đại học, vừa đem lại cho các em các chương trình đào tạo có chất lượng quốc tế với nhiều ngành học hấp dẫn.

Sự phối hợp giữa các trường THPT với các trường đại học nói chung và Trường Đại học Ngoại thương nói riêng sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp các em học sinh phát triển một các toàn diện. Sự tiếp nối giữa bậc học phổ thông lên tới đại học là một trong những điểm sáng cần phải lưu ý góp phần thúc đẩy tiến trình phát triển và hội nhập của ngành giáo dục.

Lãnh đạo các trường thuyết trình đưa ra những đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Sở GDĐT

Tại buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Bình Minh – Phó trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương đã gợi mở cho sự tiếp nối giữa các chương trình học của các bậc học cũng như đưa ra những thông tin kịp thời về các chương trình quốc tế của Nhà trường tới Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và lãnh đạo các trường THPT.

Kết thúc buổi họp, TS. Chử Xuân Dũng  đã tiếp nhận và hoan nghênh ý kiến đóng góp của các trường, đồng thời đánh giá cao ý kiến của đại diện Trường Đại học Ngoại thương, hứa hẹn sẽ mở ra các buổi định hướng, tạo thêm nhiều cơ hội cho các em học sinh đang theo học các chương trình quốc tế nắm bắt kịp thời và đầy đủ thông tin về các chương trình quốc tế đang được triển khai tại Trường đại học Ngoại thương.

Buổi họp kết thúc vào hồi 11: 45 sáng cùng ngày.

 

Các bài viết khác

Xem thêm >>

TRA CỨU KẾT QUẢ

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

1.038.708

Lượt truy cập

ĐỊA CHỈ

Khoa Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Ngoại Thương

Văn phòng tuyển sinh 1: Phòng 1008, tầng 10 nhà A, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: +842432595158(ext244,249)
Email: kdtqt@ftu.edu.vn
Facebook: Khoa Đào tạo Quốc Tế - FTU

Văn phòng tuyển sinh 2: Toà nhà 7 tầng - Trường Đại học Ngoại thương
SĐT: +842437757371
Email: kdtqt@ftu.edu.vn
Facebook: Khoa Đào tạo Quốc Tế - FTU

Văn phòng tuyển sinh 3: Ban Đào tạo Quốc tế - Phòng A007, tầng trệt nhà A - Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở II tại Tp Hồ Chí Minh)
SĐT: +84835127258(ext:887,888,889,890)
Email: dtqt.cs2@ftu.edu.vn
Facebook: Website: http://cs2.ftu.edu.vn/