Xích lại gần nhau - Nối vòng tay lớn: Ngày hội ngộ đầy cảm xúc của các học viên Đại học Meiho (Đài Loan) tại Việt Nam

Cập nhật thứ sáu, 15/09/2017

Sau 7 năm triển khai, Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, liên kết giữa Trường Đại học Ngoại thương và Đại học Meiho (Đài Loan) đã thu hút được sự quan tâm và theo học của hơn 350 học viên tại 3 cơ sở ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Quảng Ninh.

Sự thành công của các thế hệ cựu học viên sau khi tốt nghiệp là niềm tự hào của Chương trình nói riêng và của hai trường Đại học nói chung. Rất nhiều học viên của chương trình sau khi tốt nghiệp giữ các vị trí cao trong các doanh nghiệp tư nhân, cơ quan nhà nước.

Với mong muốn thắt chặt mối quan hệ giữa học viên và nhà trường, cũng như học viên các khóa, thông qua đó xây dựng mạng lưới kết nối giữa các doanh nhân, doanh nghiệp, người lao động và nhà trường một cách hiệu quả, ngày 9/9/2017, trường Đại học Meiho đã tổ chức buổi Gặp mặt học viên, cựu học viên của Chương trình.

Trong buổi gặp mặt ngày 9/9/2017 do trường Đại học Meiho tổ chức, Ban chấp hành lâm thời của Hội học viên, cựu học viên MAAV đã được ra mắt. Đây là lần đầu tiên các học viên của chương trình sau khi ra trường được hội ngộ đầy đủ, được gặp gỡ các thầy cô giáo của hai trường, các bạn bè cùng khóa và làm quen với các học viên khác của chương trình.

Sự hội ngộ đông đủ của học viên, cựu học viên các khóa đã làm nên một buổi tối đầy ý nghĩa

Cũng nhân buổi gặp mặt này, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã bày tỏ sự ủng hộ tới Hội học viên, cựu học viên Đại học Meiho. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, tầm quan trọng của Hội là để kết nối các học viên và nhà trường với nhau, thông qua đó truyền tải các thông điệp về sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và sự nghiệp trong tương lai.

Sự ủng hộ nhiệt tình của Ban giám hiệu trường ĐH Ngoại thương là nguồn động viên lớn lao cho chương trình và cho Hội học viên, cựu học viên ĐH Meiho trên con đường hoạt động phía trước

Cũng trong buổi gặp mặt này, Hội cựu sinh viên Đại học Ngoại thương (FAA) đã dang rộng cánh tay và tiếp nhận các học viên, cựu học viên của ĐH Meiho là thành viên của FAA. Đây là một sự kiện mang ý nghĩa lớn lao với các thành viên của cả hai hội. Thông qua đó, một lần nữa thông điệp về kết nối lại được lan tỏa và hứa hẹn những sự hợp tác tiềm năng trong tương lai.

Ông Nguyễn Hùng Minh - Vụ trưởng - Vụ thi đua khen thưởng - Bộ Tài chính, Phó chủ tịch thường trực Hội Cựu sinh viên ĐHNT và bà Lê Phương Hà - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CSV ĐHNT  trao huy hiệu FAA cho Ban chấp hành lâm thời của Hội học viên, cựu học viên ĐH Meiho (MAAV)
 

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không gian ấm cúng, vui vẻ và chan chứa tình cảm. Các học viên lại một lần nữa được nhìn lại những tấm hình thời theo học chương trình, được gặp gỡ các thầy cô giáo giảng dạy và quản lý và ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ. Bên cạnh đó, các cựu học viên cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu của mình cho các học viên đang theo học chương trình, động viên họ cố gắng phấn đấu để hoàn thiện nốt chặng đường học tập phía trước.

Màn nắm tay nhau hát vang bài ca Nối vòng tay lớn của các học viên, cựu học viên, giảng viên hai trường và ban giám hiệu đã mang đến một cái kết đầy ấm áp cho một buổi tối nhiều cảm xúc của chương trình. Hi vọng rằng trong tương lai, các học viên, cựu học viên Meiho sẽ có thêm nhiều các hoạt động tập thể ý nghĩa, để thông điệp chia sẻ, kết nối sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn.

 

Các bài viết khác

Xem thêm >>

TRA CỨU KẾT QUẢ

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

407.890

Lượt truy cập

ĐỊA CHỈ

Khoa Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Ngoại Thương

Văn phòng tuyển sinh 1: Phòng 1008, tầng 10 nhà A, 91 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: +842432595158(ext244,249)
Email: kdtqt@ftu.edu.vn
Facebook: Khoa Đào tạo Quốc Tế - FTU

Văn phòng tuyển sinh 2: Toà nhà 7 tầng - Trường Đại học Ngoại thương
SĐT: +842437757371
Email: kdtqt@ftu.edu.vn
Facebook: Khoa Đào tạo Quốc Tế - FTU

Văn phòng tuyển sinh 3: Ban Đào tạo Quốc tế - Phòng 107, tầng trệt nhà A - Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở Tp Hồ Chí Minh)
SĐT: +84835127258(ext:887,889,880)
Email: dtqt.cs2@ftu.edu.vn