ĐẠI HỌC TÂY ANH QUỐC (UWE) LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

Cập nhật thứ năm, 06/09/2018

            Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng trong nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, kinh doanh, lao động, tư pháp, Việt Nam đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Luật kinh tế và Thương mại Quốc tế. Nguồn nhân lực này vừa phải đáp ứng được yêu cầu về kiến thức pháp luật, vừa phải đáp ứng được yêu cầu về ngôn ngữ. Bên cạnh đó họ còn phải được trang bị đầy đủ những kỹ năng và bản lĩnh để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao, phức tạp của xã hội.

            Nhận biết được nhu cầu bức thiết đó, trường Đại học Ngoại thương (FTU) đã hợp tác với Đại học Tây Anh Quốc (University of the West of England – UWE), Vương Quốc Anh, xây dựng Chương trình Thạc sĩ Luật Kinh tế và Thương mại Quốc tế. Đây là chương trình Thạc sĩ Luật đầu tiên ở Việt Nam do trường UWE (nằm trong Top 20 cơ sở đào tạo Luật tại Anh Quốc/ https://www.theguardian.com/education/ng-interactive/2018/may/29/university-league-tables-2019) cấp bằng mà học viên được lựa chọn học hoàn toàn ở Việt Nam hoặc chuyển tiếp học sang Anh. Việc thu hút các học viên đã có nền tảng đào tạo vững chắc trong lĩnh vực kinh tế, thương mại tiếp tục phát triển sự nghiệp theo chuyên ngành Luật Kinh tế và Thương mại Quốc tế là một hướng đi tiên phong, nhanh chóng bổ sung và cân bằng cơ cấu nhân lực theo ngành nghề của xã hội. Ngoài ra học viên cũng được nâng cao trình độ tiếng Anh và được tôi luyện trong chương trình đào tạo nghiêm ngặt của hệ thống giáo dục Anh Quốc. Chương trình mong muốn sẽ nhanh chóng bổ sung nguồn nhân lực trong lĩnh vực này, đồng thời gây dựng nền tảng để tiếp tục pháp triển đội ngũ luật sư phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế.

            Để chuẩn bị cho Khóa II của chương trình, hai giáo sư từ UWE đã có buổi làm việc với trường Đại học Ngoại thương vào đầu tháng 9/2018. Đoàn chuyên gia gồm có Giáo sư Helen Dewar (Giám đốc quản lý đối tác, sinh viên và các vấn đề học thuật), Giáo sư Christian Dadomo (Giảng viên cao cấp về Luật Liên minh Châu Âu). Hai bên đã trao đổi về kế hoạch triển khai cụ thể Chương trình Thạc sĩ Luật Kinh tế và Thương mại Quốc tế. Theo đó trong quá trình tuyển sinh, học viên chương trình đã đạt đủ tiêu chuẩn về ngôn ngữ, có chứng chỉ Tiếng anh tối thiểu hoặc tương đương IELTS 6.5 trở lên. Một số học viên đã, đang và sẽ công tác trong lĩnh vực pháp luật, có kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong nhiều năm.

Các giáo sư của trường UWE làm việc với PGS.TS Hồ Thúy Ngọc - Trưởng Khoa Đào tạo quốc tế về việc phối hợp triển khai chương trình giảng dạy

          Tiếp đó, hai chuyên gia cũng đã có buổi gặp mặt các học viên để giới thiệu chi tiết về phương thức triển khai chương trình đào tạo, những lưu ý cho học viên trong quá trình học tập tại Việt Nam cũng như khi chuyển tiếp sang Vương Quốc Anh. Bên cạnh đó, chuyên gia cũng giới thiệu những tiện ích, cơ sở học liệu sẵn có và phương thức học viên có thể khai thác, tương tác trực tuyến với trường, và vận dụng tối đa những tài nguyên phục vụ quá trình học tập. Trong không khí thân thiện và tích cực, các bạn học viên cũng đặt rất nhiều câu hỏi xoay quanh chương trình học, các mốc thời gian cần chú ý và cách thức đăng ký khóa luận cuối khóa. Ngoài ra, nhiều bạn học viên bảy tỏ nguyện vọng đăng ký, chuyển tiếp sang học tại UWE Vương Quốc Anh để có được trải nghiệm và thu lượm được nhiều nhất kiến thức, lợi ích mà chương trình mang lại.

Giáo sư Christian Dadomo gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các bạn học viên khóa II

            Các chuyên gia cũng có buổi làm việc với các giảng viên Việt Nam sẽ trực tiếp tham gia chương trình. Các giảng viên sẽ được tập huấn về những quy định, quy chế nghiêm ngặt của UWE trong quá trình giảng dạy, kiểm tra và đánh giá học viên.  Điều này đảm bảo cung cấp cho các học viên những trải nghiệm, thử thách và cơ chế đánh giá tương đương những bạn sinh viên quốc tế đang theo học tại Anh. Đơn cử như toàn bộ những bài thuyết trình của học viên sẽ được ghi lại dưới dạng video và chuyển cho phía UWE để kiểm tra chéo, đảm bảo điểm số phản ánh được năng lực học viên tương đồng với cách thức áp dụng cho học viên đang theo học tại Anh. Bên cạnh đó, từng bài kiểm tra và khóa luận sẽ được chấm bởi cả giảng viên Việt Nam và giảng viên UWE, được tính điểm thành phần theo quy chuẩn UWE quy định. Đặc biệt, khóa luận của học viên sẽ nhận được phần góp ý, chỉnh sửa của cả giảng viên Việt Nam và giảng viên quốc tế. Đối với những khóa luận xuất sắc có thể được hỗ trợ để được đăng bài trên những tạp chí, diễn đàn học thuật uy tín trên thế giới.

Hai giáo sư trường UWE làm việc với các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình

            Kết thúc chuyến công tác, các chuyên gia ghi nhận những nỗ lực chuẩn bị từ phía khoa Đào tạo quốc tế và tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm và sự tận tâm, hai Bên sẽ đem lại chất lượng đào tạo tốt nhất cho các học viên của chương trình, mở ra nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp của các học viên.   

*  UWE Bristol nằm trong top 20 trường đào tạo Luật tại Anh Quốc năm học 2018-2019, theo bảng xếp hạng đại học uy tín The Guardian University Guide (Bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục trên phương diện chất lượng giảng dạy, nguồn tài nguyên và hiệu suất nghiên cứu, thường được tham khảo cho các chương trình đào tạo ở bậc cao học).

Các bài viết khác

Xem thêm >>

TRA CỨU KẾT QUẢ

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

437.959

Lượt truy cập

ĐỊA CHỈ

Khoa Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Ngoại Thương

Văn phòng tuyển sinh 1: Phòng 1008, tầng 10 nhà A, 91 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: +842432595158(ext244,249)
Email: kdtqt@ftu.edu.vn
Facebook: Khoa Đào tạo Quốc Tế - FTU

Văn phòng tuyển sinh 2: Toà nhà 7 tầng - Trường Đại học Ngoại thương
SĐT: +842437757371
Email: kdtqt@ftu.edu.vn
Facebook: Khoa Đào tạo Quốc Tế - FTU

Văn phòng tuyển sinh 3: Ban Đào tạo Quốc tế - Phòng 107, tầng trệt nhà A - Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở Tp Hồ Chí Minh)
SĐT: +84835127258(ext:887,889,880)
Email: dtqt.cs2@ftu.edu.vn