Chuyến thăm và làm việc của Đại học Macquarie đến Trường Đại học Ngoại thương ngày 21/02/2017

Cập nhật thứ năm, 23/02/2017

Thành lập năm 1964, Đại học Macquarie liên tục nằm trong các xếp hạng 10 Trường Đại học tốt nhất nước Úc. Không chỉ dừng lại ở đó, với nền giáo dục tân tiến và chất lượng đào tạo không ngừng nâng cao, Đại học Macquarie vinh dự lọt Top 2% các trường Đại học hàng đầu thế giới ( theo World University Ranking ). Đại học Macquarie luôn là một trong những đối tác nước ngoài đáng tin cậy của Trường Đại học Ngoại thương.

Ngày 21/02/2017, đoàn đại biểu Đại học Macquarie do bà Nicole Brigg - Phó hiệu trưởng Đại học Macquarie dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại thương. Tiếp đoàn có PGS. TS Nguyễn Thu Thủy - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương và PGS. TS Hồ Thúy Ngọc - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương.

Trong chuyến làm việc lần này, Đại học Macquarie vui mừng thông báo Quỹ học bổng sẽ vẫn tiếp tục dành cho các sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Khi đăng ký học chuyển tiếp sang Đại học Macquarie, các em sẽ có cơ hội nhận học bổng trị giá lên tới 15.000 AUD. Các em sẽ không những được giảm học phí, mà còn có cơ hội có ngay 5.000 AUD trong tài khoản ngân hàng khi đặt chân đến nước Úc.

Bên cạnh đó, Đại học Macquarie mong muốn và cam kết hợp tác với Trường Đại học Ngoại thương trong lĩnh vực Nghiên cứu –  một trong những thế mạnh của mình. Vào tháng 5/2017 tới, Trưởng khoa Kế toán của trường Đại học Macquarie sẽ có chuyến sang thăm và làm việc trực tiếp với mục đích triển khai việc hợp tác nghiên cứu giữa hai trường.

PGS. TS Nguyễn Thu Thủy - Hiệu phó Trường Đại học Ngoại thương bày tỏ niềm vui mừng, khẳng định tiềm lực của đội ngũ nghiên cứu trường Đại học Ngoại thương, và hy vọng vào sự hợp tác ngày càng phát triển giữa hai trường.